Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Tin nóng
Home2011Tháng Tư

Monthly Archives: Tháng Tư 2011

LNMP – Sao lưu/khôi phục mysql database

cPanel.vn xin hướng dẫn các bạn một số cách sao lưu khôi phục MySQL Database đối với server sử dụng LNMP – lnmp.org. Các bạn có thể sử dụng cách này cho các máy chủ Linux thông thường. I/ MySQL Database Export 1. Sử dụng mysqldump Backup ra file .sql: /usr/local/mysql/bin/mysqldump -u username_db -p database_name > file_name.sql Backup và nén thành dạng .gz /usr/local/mysql/bin/mysqldump -u username_db -p database_name | gzip -9 > file_name.sql.gz Lưu ý: Nếu như user database không có password, bạn có thể bỏ tùy chọn -p đi. 2. Dùng phpmyadmin Cách dùng phpmyadmin quá quen thuộc với các webmaster, xin phép không hướng dẫn nữa. II/ MySQL Database Import 1. Sử dụng lệnh của mysql /usr/local/mysql/bin/mysql -u username_db -p database_name <file_name.sql 2. Sử dụng phpmyadmin Vẫn như phần I.2. Cách dùng phpmyadmin quá quen thuộc. Nhưng nó không phù hợp cho các database lớn. 3. Sử dụng một phần mềm thứ 3. Nổi tiếng vẫn là MySQLDumper. Với MySQLDumper, bạn có thể vừa sao lưu vừa khôi phục dữ liệu luôn. Đảm bảo làm việc tốt với các dữ liệu lớn. Nếu bạn không có tài khoản root của server thì MySQLDumper là giải pháp tốt nhất. Read More »

Khắc phục lỗi “The system administrator has set policies to prevent this installation” trên VMWare Server

Nếu bạn tải VMWare Server bản 2.0 về và cài đặt trên nền Windows 2003/Win7 hoặc Windows 2008 mà xuất hiện thông báo lỗi sau: The system administrator has set policies to prevent this installation Read More »

Mount LVM (Logical Volumes Manage) hdd trong CentOS

1. Scan tìm kiếm các logical volumes manage có sẵn trên hệ thống. [root@cpanelvn/]# vgscan –mknodes Reading all physical volumes.  This may take a while… Found volume group “VolGroup00″ using metadata type lvm2 Read More »