Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
Tin nóng
HomeControl Panel

Control Panel

MySQL Tweaking – Tối ưu MySQL

Với cPanel hay cài đặt MySQL bình thường bao giờ sau khi cài xong MySQL cũng chạy với những config mặc định. Nó không tối ưu và tốt cho server. Đặc biệt là với hosting provider. Đây là cấu hình tốt cho MySQL. Sửa file /etc/my.cnf Read More »

Xuất danh sách account trong WHM ra file

Hnay bên phòng kinh doanh nhờ tớ xuất hộ danh sách các khách hàng đang chạy share hosting trên các server cPanel. Đang rỗi rỗi nên hù sales chút: – Úi mèn, nhiều lắm í. Ngồi làm bằng tay thì lâu lắm. – Oạch, làm bằng tay ạ? Không có cách nào à anh? – Không, chẳng có cách nào khác việc ngồi copy từ ô từng ô trong cái mớ hàng nghìn ô đó. Haizzz – Thế anh cố giúp em, em cần thống kê và kiểm tra lại khách hàng. Read More »

Thay đổi charset cho Horde Webmail khi cài Plesk với Mail Enable Standar

Hừm, lần đầu làm quen với Plesk bị dính ngay vụ cài Mail Enable Standar. Cài mặc định của Plesk. Điều này là sai lầm lớn nhất trong đời dùng Plesk. Bởi – Mail Enable Standar không hỗ trợ IMAP. Điều này dẫn đến là webmail không thể có Sent Mail folder, Draft  Mail folder, … Một điều tối thiểu cần phải có của bất kỳ webmail nào. – Horde Webmail mặc định là không hỗ trợ Unicode, bạn cần chế biến Read More »

Thay đổi giới hạn Bandwidth thông qua SSH

Hôm nay đang rất chi là bực mình. License cPanel hết hạn, thẻ hết tiền không kịp renew, mà trong khi lại đang cần phải thay đổi một vài thứ trong host khách hàng. Lâu nay control mọi thứ qua WHM nên ỷ lại, không sài command gì nhiều. Đến hôm nay thì rất cần. Cơ mà lại có đủ thứ chuyện nó bám vào như là cái điện thoại nó hỏng này, rồi thì quản lý khách hàng linh tinh này … blah … blah Nói chung là việc cần làm gấp đấy là mở rộng giới hạn Bandwidth cho một khách hàng củ đậu. Nếu còn WHM thì chẳng sao From WHM : Read More »

cPanel Server – Thay đổi mật khẩu user nhưng không thay đổi được mật khẩu FTP

Chà, sáng hôm nay mình xuất 3 bài viết liền. Có lẽ là do bức xúc quá . Tình hình là vẫn ông khách bị hết Bandwidth khi nãy. Ông ý yêu cầu gửi lại mật khẩu hosting luôn. Chậc, cái này thì đơn giản. Login root nào: root@server [~]# passwd USERNAME Read More »