Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Tin nóng
HomeDomain/Host/ServerTên miền Việt Nam. Sao lại quay lưng với em?

Tên miền Việt Nam. Sao lại quay lưng với em?

Cập nhật 18h31′ – 26/10/2011: Cái nhìn tổng quan về vụ vozforums, diadiem và lauxanh bị hack tên miền.
Theo nguồn tin từ chính chủ sở hữu của 2 website lớn tại Việt Nam, đã có 2 nổi tiếng bị và transfer sang nhà cung cấp khác. Nôm na là mất quyền điều khiển tên miền.
Một diễn đàn về công nghệ được yêu thích nhất Việt Nam và một website về tìm đường đi số 1 tại Việt Nam.
Hiện tại tôi đã có liên lạc với cả 2 chủ website. Theo đó, đã bị chuyển từ nhà cung cấp cũ sang nhà cung cấp mới trong rạng sáng ngày hôm nay 26/10/2011, khi mà cả Việt Nam đang chìm trong giấc ngủ say.
Điều lạ lùng, làm sao mà có thể chuyển từ registrar này sang registrar khác chỉ trong vài tiếng, thậm chí là chuyển tới 2 registrar? Bởi bình thường, sẽ mất 4-6 ngày cho việc transfer tên miền quốc tế.
Thông tin được biết, các bên liên quan đang cố gắng tìm cách để có thể lấy lại tên miền. Dự kiến nếu được sẽ mất khoảng 2 tuần. Hy vọng là việc này sẽ được giải quyết tốt đẹp.
Một lần nữa, tiếng chuông về an toàn thông tin nói chung và an toàn nói riêng lại rung lên. Chúng ta chắc không ai quên vụ PA Việt Nam mất tên miền. Cho đến hiện giờ, vẫn chưa lấy lại được và khả năng là sẽ mất.
Và một lần nữa, đứng ở góc độ người với nhiều năm kinh nghiệm với mảng tên miền, và hosting; bản thân chúng tôi hoàn toàn tin tưởng và yêu thích sử dụng Việt Nam (.vn, .com.vn, …)
Nhiều khách hàng, bạn bè nói rằng Việt Nam nhiều thủ tục, phiền nhiễu. Nhưng từ những vụ việc liên quan đến tên miền quốc tế trên mới thấy rằng, nó có rất nhiều điểm lợi.
Bạn nên biết rằng, mọi hành động liên quan đến Việt Nam đều cần phải có văn bản và được đồng ý của nhà cung cấp. Do đó, rủi ro là không có.
Vậy tại sao các bạn lại quay lưng với Việt Nam?

cPanel.vn

Bình luận

bình luận