Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Tin nóng
HomeDomain/Host/ServerVPSGreenValueHost bị hack. Dữ liệu có thể đã bị lộ

GreenValueHost bị hack. Dữ liệu có thể đã bị lộ

Một thông tin mới rất shock cho những người đang sử dụng dịch vụ của Green Value Host (GVH). Hãng đã thông báo rằng họ vừa bị các hacker “ghé thăm”. Dữ liệu người dùng đã bị tuồn ra ngoài.

Cập nhật ngày 26/06/2014: đã bồi thường cho khách hàng 1 tháng sử dụng nếu bạn. Các bạn sử dụng dịch vụ nếu không nhận được thông tin hãy liên hệ bộ phận kỹ thuật của GVH để được hỗ trợ nhé.

Cách đây khoảng gần 1 tháng, cPanel.vn có giới thiệu về dịch vụ VPS dung lượng lớn chỉ $3.5/tháng từ GreenValueHost. Khi đó, chúng tôi đánh giá là một nhà cung cấp đáng để sử dụng vì giá rẻ và cấu hình tốt (mặc dù có một số review không tốt lắm về GVH trên Webhostingtalk).

Khuyến mãi đặc biệt từ GreenValueHost

đặc biệt từ

Hiện tại, chúng tôi vẫn đang duy trì một VPS tại cho mục đích lưu trữ backup dữ liệu. Ngày hôm qua (24/06/2013) chúng tôi đã không thể truy cập vào website cũng như hệ thống Client Area của GVH. Mặc dù chúng tôi có cố liên hệ với GVH qua TwitterFacebook nhưng không nhận được phản hồ gì của hãng về sự cố trên.

Cho đến sáng ngày hôm nay, cPanel.vn đã nhận được email về sự cố này. Và nó quả là một email buồn với nhiều thông tin khiến người dùng e ngại.

Theo nội dung email mà gửi cho khách hàng thì họ đã bị vào khoảng 7h00 ngày 23/06 theo giờ địa phương. Sự cố này được cho là do một nhân viên cũ của GVH gây ra. Mặc dù đội ngũ kỹ thuật của GVH phát hiện ra và nhanh chóng xử lý sự cố nhưng qua tìm hiểu, cPanel.vn được biết toàn bộ dữ liệu của khách hàng đều đã bị đánh cắp. Trong đó đặc biệt nghiêm trọng là dữ liệu về thẻ tín dụng và thông tin cá nhân của khách hàng.

Một chủ đề về GVH bị hack trên Lowendtalk

Một chủ đề về bị trên Lowendtalk

Nghiêm trọng hơn, các đã công bố một phần nhỏ bảng thông tin các khách hàng  của lên PasteBin. Không rõ, họ có mục đích đe dọa hay tống tiền gì không?

Một phần dữ liệu được cho là thông tin khách hàng của GVH xuất hiện trên PasteBin ngày 23/06

Một phần dữ liệu được cho là thông tin khách hàng của xuất hiện trên PasteBin ngày 23/06

Mặc dù hãng đã email thông báo cho khách hàng biết rằng hệ thống thanh toán và thông tin khách hàng không bị lộ nhưng cPanel.vn vẫn khuyến cáo nếu bạn đang sử dụng dịch vụ tại thì hãy đổi SolusVM và đổi luôn server để đảm bảo an toàn. Hiện tại GVH đã lại hệ thống, xóa khách hàng (khách hàng muốn truy cập Client Area cần phải tự lại mật khẩu) và chuyển qua một hệ thống mới.

Chúng tôi một lần nữa khuyến cáo các bạn kiểm tra thật kỹ thông tin của mình và hãy tiến hành thay đổi những thông tin cần thiết như email, và đặc biệt là theo dõi việc sử dụng thẻ tín dụng nếu bạn chọn hình thức thanh toán qua thẻ tín dụng.

Nếu bạn gặp sự cố nào khi sử dụng, hãy nhanh chóng gửi Ticket cho bộ phận kỹ thuật của GVH. Họ đang trực 24/24 và sẵn sàng phản hồi mọi yêu cầu hỗ trợ của bạn (chúng tôi chỉ mất 3′ để được hỗ trợ).

Chúc các bạn may mắn.

cPanel.vn

Bình luận

bình luận