Thứ Ba, Tháng Mười Hai 12, 2023
Tin nóng
HomeServerEmail ServerCài đặt nhận email của một tài khoản Gmail trên nhiều máy tính

Cài đặt nhận email của một tài khoản Gmail trên nhiều máy tính

Như các bạn đã biết, từ năm 2007 (hay các dịch vụ của Apps, từ đây sẽ chỉ gọi là tài khoản Gmail) đã không cho phép người dùng bật tính năng Leave a copy of message on the server. Hay nói một cách đơn giản, nếu bạn có 1 tài khoản email và bạn cài đặt nó trên nhiều máy tính để gửi/nhận mail thông qua các phần mềm client như Outlook, Thunderbird (gọi là Client) thì sẽ có tình trạng như sau: Nếu máy 1 load thư mới về thì máy 2 sẽ không load được thư đó về nữa.

google-apps-cloud
Tuy nhiên, trong thực tế có rất nhiều trường hợp sẽ cần phải cài đặt 1 tài khoản lên hai hoặc nhiều máy tính. Ví dụ cả phòng trong công ty sử dụng chung 1 email để trao đổi công việc với khách hàng. Vậy giải pháp là gì?
sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt 1 tài khoản email trên nhiều máy tính. Thực ra mọi việc rất đơn giản, bạn chỉ cần đánh lừa Client của bạn những bị tải bởi người khác thông qua tính năng “Recent Mode” của gmail.
Để thực hiện điều đó, bạn chỉ cần mở Client của mình lên, tìm đến phần cài đặt user và thêm vào cụm từ recent: trước username của bạn. Ví dụ, nếu của bạn là username@.com thì bây giờ sẽ là recent:username@gmail.com

Sử dụng recent mode của gmail để cài đặt 1 email lên nhiều máy

Sử dụng recent mode của để cài đặt 1 lên nhiều máy

Tuy nhiên, cách làm này có nhược điểm đối với đã sử dụng lâu và nay cần chia sẻ cho người khác dùng. Bởi nếu bạn bật Recent Mode trên một máy hoàn toàn mới, máy đó sẽ toàn bộ các cũ về máy. Điều này sẽ làm mất thời gian nếu email đã sử dụng lâu và có nhiều thư trao đổi.

Rất đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công.

cPanel.vn

Bình luận

bình luận